65 năm Petrolimex: Vì mục tiêu chung tiến xa cùng đất nước

Hồng Hạnh - Linh ĐanBáo điện tử Chính phủ
10:04' SA - Thứ tư, 10/03/2021

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, 65 năm là một chặng đường nhiều chông gai, thử thách, nhưng cũng là hành trình tôi luyện nên một tập thể Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đồng lòng, gắn kết vì mục tiêu chung tiến xa cùng đất nước.

Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung cũng như của Petrolimex nói riêng. Các yếu tố bất lợi mà chủ lực là tình hình địa chính trị trên thế giới khiến diễn biến giá dầu dị biệt lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch COVID-19, thiên tai bão lũ tại các tỉnh miền Trung đã gây ảnh hưởng trực tiếp, toàn diện đến hoạt động động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Nhân viên PLX Khánh Hoà tặng khẩu trang cho người dân

Dù vậy, dưới sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC), toàn hệ thống Petrolimex đã đoàn kết, đồng cam cộng khổ thực thực hiện nghiêm túc và hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “mục tiêu kép”: Vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.

Cạnh tranh gay gắt, áp lực lớn về giá, đặc biệt tại các vùng sâu, xa vẫn phải bù lỗ hàng năm, nhưng Petrolimex vẫn là doanh nghiệp tiên phong đầu tư về hạ tầng, ứng dụng khoa học công nghệ, tiên phong thực hiện quyết sách của Nhà nước về xăng E5, RON95-IV, DO-V; không ngừng đổi mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhu cầu người dân và quá trình hội nhập.

Nỗ lực vì người tiêu dùng, bão lũ, mưa giông nhưng các cửa hàng xăng dầu Petrolimex không để bị đứt nguồn hàng phục vụ người dân. Những thời điểm thị trường giá xăng dầu biến động, không ổn định thì 100% cửa hàng Petrolimex vẫn bán đủ hàng, không có chuyện "mất điện", hết hàng

Đậm sâu nghĩa tình

Suốt mấy thập kỷ qua, dù phải bù lỗ, Petrolimex vẫn sẵn sàng đi đến những nơi xa xôi, hẻo lánh, cõng chữ P lên ngàn, đưa xăng dầu vượt suối, từ nơi địa đầu tổ quốc đến đất mũi Cà Mau, từ Thủ đô kiên cường đến Thành phố mang tên Bác đầy sức trẻ…

Trong mọi hoàn cảnh, dòng xe xi téc vẫn bền bỉ“cõng chữ P lên ngàn"

“Cùng cả nước chung tay chống dịch COVID-19”, Petrolimex đã ủng hộ 3 tỷ đồng hỗ trợ trang thiết bị y tế cho một số bệnh viện và đội ngũ nhân viên y tế tại Hà Nội. Tại mỗi đơn vị thành viên, mỗi cửa hàng xăng dầu, cán bộ - nhân viên Petrolimex phát tặng từng chiếc khẩu trang, đảm bảo đầy đủ nước sát khuẩn vì sự an toàn cho mình, khách hàng và an toàn cho mọi người.

Ở quy mô toàn quốc, gần 30.000 cán bộ công nhân viên, người lao động Petrolimex đồng lòng, tự nguyện ủng hộ một ngày lương (tổng hơn 8,3 tỷ đồng) dù trong hoàn cảnh sản xuất kinh doanh đang rất khó khăn, ủng hộ quỹ phòng chống dịch của UBMTTQ các địa phương.

Không chỉ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Petrolimex luôn chú trọng đến trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động an sinh, từ thiện, coi đây là một trong những sứ mệnh quan trọng không tách rời khỏi hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh tặng quà tri ân các thương & bệnh binh và CBCNV Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ (ngày 10/7/2020)

Petrolimex là thành viên Hội đồng bảo trợ của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ học bổng Vừ A Dính, tham gia thường xuyên vào Quỹ Xã hội của Bộ Công Thương, Quỹ “Vì người nghèo” của UBMTTQ Việt Nam. Hàng năm, Tập đoàn triển khai các hoạt động thăm hỏi và hỗ trợ về vật chất, tinh thần các Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng, nuôi dưỡng người có công tại các tỉnh, thành trong cả nước, nuôi dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Trong giai đoạn 2015 – 2020, Tập đoàn đã dành hơn 300 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, trong đó tập trung vào các lĩnh vực thiết yếu như hỗ trợ thiết bị y tế, giáo dục; xây dựng trường học, bệnh viện; xoá nhà ở tạm....

Hơn 10 năm qua, thực hiện Chương trình 30a của Chính phủ, Petrolimex đã hỗ trợ huyện Đồng Văn (Hà Giang) hơn 80 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Sự hỗ trợ thiết thực và hiệu quả trong công tác an sinh xã hội những năm qua không chỉ giúp Hà Giang mà còn nhiều địa phương trên cả nước từng bước cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Năm 2020 vừa khép lại với nhiều khó khăn thách thức nhưng toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động Petrolimex đã khẳng định được bản lĩnh của cánh chim đầu đàn trong ngành xăng dầu Việt Nam. Đó là tiền đề, là bước đà mạnh mẽ tiến bước về đích 2021, góp phần tô đậm thêm truyền thống hào hùng 93 năm của ngành xăng dầu Việt Nam (13/3/1928- 13/3/2021) và thực thi chiến lược giai đoạn 2020-2030; trong đó, Petrolimex tiếp tục hướng tới mục tiêu trở thành một Tập đoàn năng lượng hàng đầu của Việt Nam, đầu tư kinh doanh có hiệu quả, gia tăng lợi ích cho các cổ đông, đồng thời vững vàng với sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn