Khai giảng Khóa 1 Chương trình đào tạo CBQLCT Petrolimex

Quốc Trung & Trọng ĐạiPetrolimex
04:46' CH - Thứ hai, 05/08/2019

Sáng 05.8.2019, tại Nhà khách Quốc hội (27A Trần Hưng Đạo - Hà Nội), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) tổ chức khai giảng khóa học đầu tiên của Chương trình đào tạo cán bộ quản lý cấp trung (CBQLCT) Petrolimex (2019-2021).

Ủy viên HĐQT - PTGĐ Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi khai giảng Khóa 1 Chương trình đào tạo CBQLCT (2019-2021).

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Tham dự Lễ khai giảng có Ủy viên HĐQT - PTGĐ Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Ban TCNS Petrolimex Nguyễn Trí Thiện. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có Phó Hiệu trưởng Nhà trường - PGS.TS Trần Thị Vân Hoa, Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh (QTKD) PGS.TS Lê Thị Lan Hương, cùng các đồng chí là viện phó Viện QTKD và các giảng viên tham gia giảng dạy trong Chương trình.

Học viên khóa học đầu tiên gồm 33 học viên là các CBQLCT đến từ 14 đơn vị thành viên Tập đoàn Khu vực miền Bắc, các Công ty xăng dầu: Khu vực I, Khu vực III, B12, Hà Bắc, Hà Nam Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Sơn Bình, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang và các Tổng Công ty chuyên ngành Dịch vụ xăng dầu Petrolimex, Vận tải thủy Petrolimex.

Mục tiêu của Chương trình nhằm:

  • Giúp các CBQLCT của Petrolimex nhận rõ vai trò và nhiệm vụ của mình trong việc tạo ra giá trị cho doanh nghiệp, qua đó xác định rõ các kỹ năng, kiến thức và tố chất cần có để trở thành một CBQLCT chuyên nghiệp.
  • Cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp CBQLCT của Petrolimex nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, quản trị phù hợp với yêu cầu tổ chức, quản lý của Tập đoàn, đơn vị và đòi hỏi của thực tiễn.
  • Tạo môi trường để các CBQLCT chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tổ chức, quản lý, điều hành với các điều kiện thực tế khác nhau và xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa đội ngũ CBQLCT Petrolimex.

12 chuyên đề được xây dựng công phu, khoa học và cập nhật sẽ bổ sung kiến thức, phương pháp, kỹ năng thiết yếu nhằm nâng cao năng lực quản trị và tư duy quản lý, điều hành cho các CBQLCT của các đơn vị - là lực lượng nòng cốt trong việc tham mưu cho Lãnh đạo các đơn vị tổ chức thực hiện những cơ chế, giải pháp của Tập đoàn; là lực lượng nòng cốt tham mưu cho Lãnh đạo các đơn vị xây dựng các quy chế, quy định để tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động của đơn vị và là lực lượng nòng cốt trực tiếp tổ chức thực hiện các cơ chế, quy chế, giải pháp của Tập đoàn, của đơn vị vào thực tế hoạt động kinh doanh của đơn vị. CBQLCT còn là cầu nối quan trọng giữa Lãnh đạo các đơn vị với đối tác, khách hàng; là cầu nối quan trọng giữa Lãnh đạo đơn vị với đội ngũ nhân viên nghiệp vụ, với người lao động trực tiếp kinh doanh - trong việc truyền đạt, triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách, giải pháp kinh doanh và thu thập thông tin phản hồi, đề xuất với Lãnh đạo đơn vị để tổ chức hoạt động kinh doanh phù hợp với thực tiễn và đòi hỏi của thị trường - đây là những yếu tố quan trọng để hoạt động kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Toàn bộ Chương trình bao gồm 30 Khóa học, đào tạo cho gần 1000 học viên là các CBQLCT tại các Tổng Công ty/Công ty TNHH MTV do Tập đoàn làm chủ sở hữu; trong đó, mỗi khóa kéo dài 9 ngày với 12 chuyên đề được tổ chức tuần tự trong vòng 02 năm chia theo 3 khu vực: Miền Bắc - 15 khóa tại Hà Nội, Miền Trung - 5 khóa tại Đà Nẵng và Miền Nam - 10 khóa tại TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình này tiếp nối và nâng cao các Chương trình đào tạo CBQLCT đã được Tập đoàn tổ chức thiết thực, hiệu quả trong năm 2008 – 2009 và sau 02 năm đã thực hiện 19 khoá học với 9 chuyên đề mỗi khoá; kết thúc mỗi khoá học các chuyên đề liên tục được đánh giá lại để đổi mới nội dung nhằm đảo bảo tính thực tiễn, đồng thời giảm thời lượng học lý thuyết và tăng thời lượng tương tác giữa học viên và giảng viên về các vấn đề thực tế trong công việc.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Giảng viên hướng dẫn làm bài tập

Học viên thực hành bài tập

Tập thể học viên Khóa 1 Chương trình đào tạo CBQLCT (2019-2021) cùng Lãnh đạo Petrolimex, và các Giảng viên.

Petrolimex
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn