Anh Nguyễn Trí Tri lần thứ 2 nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất tại CHXD số 22

Lê Thị Hồng NhậtLê Thị Hồng Nhật - Petrolimex Quảng Trị
05:28' CH - Thứ tư, 23/06/2021

Ngày 22/6/2021, anh Nguyễn Trí Tri - Nhân viên bán hàng Petrolimex-Cửa hàng 22 đã được Giám đốc Công ty Xăng dầu Quảng Trị (Petrolimex Quảng Trị) Nguyễn Đức Hùng vinh danh người tốt - việc tốt vì hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.


Anh Nguyễn Trí Tri – Petrolimex-Cửa hàng 22 trả lại tài sản cho người đánh rơi


Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Quảng Trị Nguyễn Đức Hùng trao quyết định khen thưởng cùng hoa và tiền thưởng cho anh Nguyễn Trí Tri

Vào khoảng 16h30 ngày 21/6/2021, tại ca trực của mình, anh Nguyễn Trí Tri – Công nhân bán lẻ xăng dầu, sản phẩm hóa dầu thuộc Petrolimex-Cửa hàng 22 đã nhặt được trên sân bán hàng một túi ni lông màu trắng. Nghi ngờ là tài sản của khách hàng đánh rơi, anh Tri liền kiểm tra và phát hiện trong túi có đồ trang sức bằng vàng ước tính giá trị lớn. Anh Tri nhanh chóng báo Cửa hàng trưởng và anh em trong ca trực để tìm cách liên hệ với khách hàng bị mất.

Vì thời điểm nhặt được tài sản là giờ tan tầm, lượng khách vào đổ xăng khá đông, nhất là khách đổ xăng lẻ vãng lai không phải khách quen của Cửa hàng nên việc tìm người là rất khó.

Để nhanh chóng tìm được khách hàng đánh rơi tài sản, anh em trong ca bán hàng đã đăng tin tìm người lên trang Facebook cá nhân. Nhờ sự chia sẻ nhanh chóng của cộng đồng mạng xã hội, vào lúc 20h30 phút cùng ngày, chủ nhân của số tài sản trên đã tìm đến cửa hàng và xin nhận lại tài sản. Chủ nhân là người thuộc địa bàn xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Chị rất vui mừng khi tìm lại được tài sản đã đánh rơi, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến hành động đẹp của anh Tri và tập thể Petrolimex-Cửa hàng 22.

Việc nhặt được của rơi, trả lại cho người mất của anh Nguyễn Trí Tri là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống tốt đẹp của người lao động Petrolimex-Quảng Trị.

Đâ​y là lần thứ hai, anh Nguyễn Trí Tri được nêu gương người tốt việc tốt vì có hành động trung thực nhặt của rơi trả lại người mất.

Để ghi nhận hành động đẹp của Người lao động, Giám đốc Công ty Xăng dầu Quảng Trị đã có quyết định khen thưởng đột xuất gương người tốt – việc tốt đối với anh Nguyễn Trí Tri.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn