Thanh niên Petrolimex chung sức, quyết tâm gìn giữ thương hiệu

Hồng Hạnh (tổng hợp)Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương
11:36' SA - Thứ năm, 26/07/2018

Xác định việc gìn giữ thương hiệu Petrolimex vừa là trách nhiệm vừa là vinh dự của tất cả CBCNV-NLĐ, ngày 18/7/2018, Đoàn TNCS HCM Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã gửi văn bản số 38-CV/ĐVTNTĐ tới các Đoàn thanh niên trong toàn Tập đoàn phát động Phong trào thanh niên bảo vệ thương hiệu Petrolimex với các nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể.

Theo đó, đoàn viên sẽ thu thập hình ảnh & địa chỉ các CHXD vi phạm/xâm phạm nhãn hiệu Petrolimex được pháp luật bảo hộ gửi thông tin trực tiếp về BCH ĐTN Petrolimex và Ban chỉ đạo 679 (Là BCĐ bảo vệ thương hiệu Petrolimex, được thành lập theo Quyết định số 679/PLX-QĐ-TGĐ, do Phó Tổng giám đốc Trần Ngọc Năm là Trưởng Ban).

Khi nhận được thông tin, BCĐ 679 sẽ trao đổi với thành viên BCĐ 679 tại đơn vị xác minh và có các hoạt động cụ thể xử lý các vi phạm.

Nội dung văn bản phát động số 38 của ĐTN Petrolimex cũng cung cấp các thông tin cần thiết để đoàn viên Petrolimex trên toàn quốc có cơ sở đối chiếu, xác định các hành vi vi phạm cụ thể trước khi chụp hình ảnh vi phạm và địa chỉ doanh nghiệp vi phạm.

BCH ĐTN Petrolmex tin tưởng rằng phong trào sẽ được tất cả đoàn viên thanh niên đang trực tiếp làm việc trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng CBCNV-NLĐ Petrolimex chung sức đồng lòng hưởng ứng, đem lại nhiều kết quả tích cực để ngăn chặn & sớm chấm dứt triệt để các hành vi vi phạm thương hiệu Petrolimex; góp phần minh bạch xăng dầu theo Nghị định 83 và nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh Petrolimex.

CHXD Petrolimex theo quy chuẩn nhận diện thương hiệu với 9 dấu hiệu cơ bản

Petrolimex là nhãn hiệu nổi tiếng do nhiều thế hệ CBCNV-NLĐ Petrolimex dày công xây dựng hơn 62 năm qua; được các thế hệ tiếp nối tự hào, trân trọng, giữ gìn.

Nhận thức được giá trị và tầm quan trọng của thương hiệu, từ nhiều năm nay, bên cạnh hoạt động đầu tư xây dựng, Tập đoàn luôn chú trọng phát triển hệ thống CHXD Petrolimex theo quy chuẩn nhận diện mới thống nhất trong toàn hệ thống và tạo lập sự khác biệt Petrolimex - ở nhiều phương diện với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực.

Petrolimex cũng đã ban hành bộ tài liệu về các lĩnh vực ứng dụng & bảo vệ thương hiệu Petrolimex trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu, thành lập Ban chỉ đạo để thực hiện quyết liệt công việc này trong toàn hệ thống.

Liên tục nhiều năm gần đây có hiện tượng phổ biến là CHXD không thuộc hệ thống phân phối Petrolimex nhưng tự ý sử dụng/nhái các dấu hiệu nhận diện thương hiệu Petrolimex với nhiều mức độ vi phạm khác nhau.

Một số CHXD nhượng quyền thương mại thì cố tình làm mờ chữ “nhượng quyền thương mại” và/hoặc sử dụng dấu hiệu nhận diện không đúng quy chuẩn và/hoặc vượt quá mức độ quy định của Petrolimex, Nghị định 83 & các quy định khác của pháp luật.

Các sai phạm trên của các doanh nghiệp gây ra nhiều hệ lụy, như: xăng dầu không đạt được sự minh bạch theo các quy định của pháp luật về nhận diện thương hiệu; gây nhầm lẫn cho khách hàng, làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người tiêu dùng; làm ảnh hưởng đến sản lượng hàng bán ra và năng suất của người lao động Petrolimex.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn