Petrolimex ủng hộ hơn 14,1 tỷ đồng cho phòng, chống dịch COVID-19

Linh ĐanBáo Chính phủ
04:33' CH - Thứ tư, 29/04/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/4/2020, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao tặng 2 máy thở chức năng cao và 1 hệ thống nội soi phế quản video trị giá 2,74 tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai.

Petrolimex trao tặng 2 máy thở chức năng cao và 1 hệ thống nội soi phế quản video trị giá 2,74 tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Petrolimex hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chung tay cùng cả nước đẩy lùi COVID-19.

Với số thiết bị y tế trao tặng hôm nay đã nâng tổng giá trị mà Petrolimex ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 lên hơn 14,1 tỷ đồng.

Trước đó, Petrolimex đã cam kết với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội trao tặng 3 tỷ đồng để hỗ trợ thiết bị y tế cho một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, Petrolimex cũng hỗ trợ 100 triệu đồng để bổ sung dụng cụ y tế cho các đơn vị như: Phường Khâm Thiên, phường Phương Mai, Ban chỉ huy quân sự quận Đống Đa, Trung tâm Y tế Cầu Giấy… và đặc biệt, hơn 29.000 CBCNV, người lao động Petrolimex đã tình nguyện ủng hộ 1 ngày lương với giá trị hơn 8,3 tỷ đồng để đóng góp vào quỹ phòng, chống đại dịch COVID-19 tại Ủy ban MTTQ các địa phương.

Dịch bệnh COVID-19 xảy ra khiến cuộc sống, công việc của người dân cả nước thay đổi một cách đột ngột, tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung bị ảnh hưởng lớn. Lãnh đạo Petrolimex cho biết: “Việc giá dầu giảm sâu khiến cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, là doanh nghiệp có quy mô lớn và với truyền thống tự hào gần 65 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex luôn sẵn sàng đồng lòng, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam mong muốn rằng với các thiết bị được bổ sung ngày hôm nay sẽ góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai được thực hiện tốt hơn, đồng thời số thiết bị này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân khi đại dịch COVID-19 đi qua”.

Trong thời gian qua, bên cạnh việc tham gia tích cực vào các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn đã nhất quán chỉ đạo trong toàn ngành thực thi các phương án phòng bệnh, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, bảo đảm hoạt động kinh doanh phục vụ nhu cầu tiêu thụ xăng dầu cho phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân và an ninh năng lượng trong mọi tình huống.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn