Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh tăng giá các mặt hàng xăng dầu từ 00 giờ 00 ngày 01 tháng 7 năm 2009

Petrolimex
12:10' SA - Thứ tư, 01/07/2009
Thông cáo báo chí

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh tăng giá
các mặt hàng xăng dầu từ 00 giờ 00 ngày 01 tháng 7 năm 2009

Hà Nội, ngày 01 tháng 7 năm 2009 – Hôm nay, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu. Theo đó, giá bán lẻ các loại xăng tăng 700 đồng/lít, điêzen tăng 600 đồng/lít, dầu hoả tăng 650 đồng/lít; giá bán buôn madút 3S và 3,5S tăng 500 đồng/kg.

Cụ thể, với mức điều chỉnh lần này, giá vùng 1 các mặt hàng như sau: Xăng không chì RON 95 là 14.700 đồng/lít, xăng không chì RON 92 là 14.200 đồng/lít; điêzen 0,05S là 12.100 đồng/lít, điezen 0,25S là 12.050 đồng/lít; dầu hoả là 13.650 đồng/lít; madút 3S là 10.600 đồng/kg và madút 3,5S là 10.500 đồng/kg.

Quyết định về giá bán xăng dầu của Tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam ban hành có hiệu lực thi hành kể từ 00 giờ 00 ngày 01 tháng 7 năm 2009 trên toàn hệ thống phân phối gồm các cửa hàng trực thuộc Tổng công ty và các trung gian thương mại (đại lý và tổng đại lý Petrolimex).

Việc điều chỉnh giá xăng dầu lần này của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam là sự vận hành theo cơ chế thị trường đã được xác lập.

Thông tin về Petrolimex:
Petrolimex là doanh nghiệp nhà nước hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu tại khâu hạ nguồn. Petrolimex hiện có 41 Công ty xăng dầu thành viên, 23 Công ty cổ phần có vốn góp chi phối của Tổng công ty, 03 Công ty Liên doanh với nước ngoài và 01 Chi nhánh tại Singapore. Petrolimex có hơn 1.720 cửa hàng xăng dầu trực tiếp phục vụ nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn 62/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Petrolimex
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn